BÀI THUỐC TRỊ HO TỪ MẬT ONG VÀ DẦU DỪA
tai-xuong-1SKĐS – Dầu dừa và mật ong là bài thuốc trị ho được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền Ấn Độ.

Dầu dừa và mật ong là bài thuốc trị ho được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền Ấn Độ.

Mật ong có vị ngọt, sẵn có, đã được sử dụng để chữa nhiều vấn đề sức khỏe. Nó chứa nguồn vitamin C, canxi và sắt phong phú. Mật ong có đặc tính kháng vi-rút, kháng khuẩn và có tác dụng rất hiệu quả trong việc chữa ho so với các loại thuốc tây khác. Nó là chất làm ngọt tự nhiên và nguồn năng lượng phong phú. Nó cũng là chất sát khuẩn và chất chống dị ứng tuyệt vời. Thường xuyên sử dụng mật ong giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Dầu dừa

Dầu dừa cũng là thành phần dễ kiếm. Dầu dừa giàu chất chống oxy hóa, chứa axit lauric có đặc tính chống vi khuẩn và chống vi-rút và do vậy giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Dưới đây là cách kết hợp dầu dừa và mật ong thành bài thuốc chữa ho đơn giản và hiệu quả:

– Siro mật ong, chanh và dầu dừa

Lấy 3 thìa nước chanh tươi, ¼ thìa mật ong và 2 thìa dầu dừa, trộn tất cả trong một cái chảo và đun nhỏ lửa cho tới khi dầu dừa tan ra hoàn toàn. Ngậm một thìa si rô này khi còn ấm và bảo quản nó trong tủ lạnh. Cần làm ấm hỗn hợp trước khi sử dụng

– Kẹo mật ong và quế với dầu dừa:

Lấy 100 ml mật ong và 100ml dầu dừa và thêm một chút quế. Đánh dầu dừa cho đến khi nó hoàn toàn tan. Cho mật ong vào và tiếp tục đánh thật nhuyễn. Tiếp theo, cho quế và trộn các thành phần với nhau. Đổ hỗn hợp này vào khay đá và làm lạnh khoảng 20 phút. Sau đó, cắt chúng thành những viên kẹo nhỏ, bảo quản trong một chiếc lọ để trong tủ lạnh. Sử dụng kẹo khi bạn bị ho hoặc như một biện pháp dự phòng. Bạn cũng có thể sử dụng khi nghi ngờ sắp bị ho nặng. Cũng có thể chỉ cần mật ong và dầu dừa để làm kẹo.

BS Cẩm Tú

(Theo Boldsky/Univadis)

Thêm bình luận

Liên hệ

Công ty Cổ phần Thế GIới Organic thuần khiết

TRỤ SỞ CHÍNH

Địa chỉ: 206/7F, Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Tel: +84.8.3556 0069

Fax: +84.8.3556 0069

Hotline: +84.941 077 766

Email: grouppowr@gmail.com

Website: www.powr.com.vn

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI MỸ

Director: Lay Santhouk

Địa chỉ: 35987 Trevino Trail Beaumont CA 92223