Dầu dừa nấu ăn cho bé cực an toàn

Tại sao nên chọn dầu dừa để nấu ăn cho bé?

Có rất nhiều tiêu chí khác nhau để chọn việc nấu ăn bằng dầu thực vật hay bằng mỡ động vật. Mỡ động vật cho độ béo ngậy hơn nhưng dầu thực vật lại đảm bảo ít chất béo bão hòa hơn – một loại chất béo gây béo phì. Nhưng ngày này, người ta đang quan tâm nhiều hơn đến tính an toàn cho sức khỏe của bất kì một loại thực phẩm nào đó. Đặc biệt là trẻ em. Dầu được sử dụng hàng ngày, gần như trong tất cả các món ăn? Cái mà chúng ta quan tâm chính là tính an toàn cho sức khỏe của dầu khi đã nấu lên hoặc qua chế độ chiên, rán nhiều lần.

Hầu hết các loại dầu mà chúng ta dùng hàng ngày đều bị oxy hóa ở nhiệt độ cao, nên khi chiên đi chiên lại nhiều lần, chúng sẽ có phản ứng ngược trở lại với oxy để tạo nên các gốc tự do và tạo nên các hợp chất có hại cho cơ thể.

Dầu dừa – một loại dầu thực vật có nhiệt độ nóng chảy thấp nhưng nhiệt độ oxy hóa cao mà chiên rán bình thường không thể xảy ra quá trình này, nên chúng ta có thể tái sử dụng dầu dừa đã qua sử dụng giúp tiết kiệm hơn cho cuộc sống.

Hơn nữa, trong dầu dừa, trên 90% thành phần acids béo đều bão hòa – một hợp chất chống sốc nhiệt rất tốt, không gây béo phì bởi toàn bộ kalo sẽ chuyển hóa thành năng lượng được tiêu thụ, vì thế, sẽ giải quyết tình trạng trẻ béo phì đang gia tăng trên thế giới hiện nay.

Cách dùng dầu dừa nấu ăn cho bé mỗi ngày

Dùng dầu dừa nấu ăn tuyệt đối an toàn cho sức khỏe
Dùng dầu dừa nấu ăn tuyệt đối an toàn cho sức khỏe
  • Đối với trẻ sơ sinh, bạn có thể cho thêm 1-2 giọt dầu dừa vào sữa uống hàng ngày của bé. Dầu dừa giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp cho hệ tiêu hóa phát triển tốt hơn, bé ăn ngon miệng hơn, đồng thời ngăn ngừa một số bệnh về đường ruột như nấm,…
  • Đối với trẻ biết ăn dặm, bạn nên cho 1-2 thìa dầu dừa để khuấy đều với bột khi đã chín, bé sẽ ăn ngon hơn đấy nhé!
  • Ngoài ra, bạn có thể xào nấu, thức ăn cho bé, đặc biệt là các loại thức ăn dặm,…

Dùng dầu dừa ăn kèm các món ăn dặm cho bé hàng ngày

Các món ăn dặm của bé thường bao gồm sữa chua, váng sữa,… Và bạn hoàn toàn có thể nhỏ thêm 1-2 giọt dầu dưa, đảo đều và đút cho bé ăn. Ngon miệng, an toàn cho sức khỏe mà còn giúp bé hay ăn hơn.

Trích: sachmun.com

Thêm bình luận

Liên hệ

Công ty Cổ phần Thế GIới Organic thuần khiết

TRỤ SỞ CHÍNH

Địa chỉ: 206/7F, Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Tel: +84.8.3556 0069

Fax: +84.8.3556 0069

Hotline: +84.941 077 766

Email: grouppowr@gmail.com

Website: www.powr.com.vn

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI MỸ

Director: Lay Santhouk

Địa chỉ: 35987 Trevino Trail Beaumont CA 92223